Những gợi ý khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp diện tích nhỏ.

Xác định phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp có diện tích nhỏ

Từ đó, dựTrước khi bạn bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng đẹp diện tích nhỏ, bạn cần xác định trước mục đích sử dụng cũng như văn hóa của công ty.a vào chủ đề phong cách mà bạn dự định thiết kế, các công việc khác như lựa chọn, cách bài trí để có thể triển khai xoay quanh phong cách đó. Bạn cũng nên khảo sát trước mặt bằng để xác định phong cách cho phù hợp với diện tích khiêm tốn của văn phòng.

goi-y-cho-thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-nho
Bài trí đồ nội thất văn phòng nhỏ một cách khoa học

Sử dụng vách ngăn đơn giản trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp có diện tích nhỏ.

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ thì việc sử dụng vách ngăn có vai trò rất quan trọng. Những vách ngăn sẽ không chiếm nhiều diện tích và không gian làm việc của văn phòng. Về việc sử dụng vật liệu thì chúng ta có thể tham khảo các chất liệu sau: kính, gỗ, nhựa polycarbonate, nhôm,….Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên thiết kế loại vách ngăn lửng có độ cao khoảng 1 – 1,2m để nhân viên có thể dễ dàng thảo luận với nhau cũng như không cảm thấy bí bách.

Việc sử dụng vách ngăn trong văn phòng chính là một giải pháp hữu hiệu dành cho văn phòng có diện tích nhỏ.Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến gam màu tươi sang như màu trắng để giúp chỗ làm việc của nhân viên trở nên thông thoáng hơn.

thiet-ke-khong-gian-lam-viec-cho-van-phong-nho
Sử dụng vách ngăn đơn giản giúp nhân rộng không gian phòng làm việc nhỏ

Ghế làm việc văn phòng làm việc nhỏ

Chắc hẳn các bạn đều biết, đa phần thời gian con người khi đi làm việc tại văn phòng đều ngồi trên ghế. Chính vì vậy, ghế đóng vai trò quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của công ty. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp có diện tích nhỏ thì việc bạn chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc cũng cần phải chú ý.

lua-chon-ghe-lam-viec-cho-van-phong-nho
Ghế đa năng là lựa chọn tối ưu cho văn phòng nhỏ

Bàn làm việc văn phòng nhỏ

Khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng những loại bàn làm việc nhỏ gọn. Bạn cũng có thể thiết kế sắp xếp bàn làm việc theo từng nhóm để tận dụng tối đa không gian hoặc bố trí bám sát tường để tạo nhiều khoảng trống hơn. Bàn làm việc nên thiết kế thêm chức năng để tài liệu để sử dụng vào nhiều mục đích khác.

lua-chon-ghe-lam-viec-cho-van-phong-nho
Với văn phòng có diện tích khiêm tốn, bàn làm việc nhỏ gọn là lựa chọn hàng đầu

Tủ tài liệu văn phòng

Trong văn phòng thì không thể thiếu tủ đựng tài liệu. Với chức năng chính là lưu trữ, và bảo quản tài liệu, nhưng tủ tài liệu còn nhiều công dụng phụ khác: trang trí cho văn phòng, kết hợp cũng các đồ nội thất khác để tận dụng tối đa không gian sử dụng…. Tuy nhiên, không phải văn phòng nào cũng sử dụng được những loại tủ tài liệu dạng đứng hay nằm.

lua-chon-tu-tai-lieu-cho-van-phong-nho
Tủ tài liệu treo tường sẽ giúp văn phòng làm việc nhỏ thoáng rộng hơn

Với những không gian thiết kế nội thất văn phòng đẹp diện tích nhỏ thì một chiếc tủ tài liệu treo tường sẽ là giải pháp lý tưởng, nó cho phép bạn tận dụng được khoảng trống ở phần trên cũng như tăng diện tích sử dụng. Nhưng tủ treo tường tồn tại một hạn chế là không thể lưu trữ được khối lượng giấy tờ, tài liệu hoặc những vật dụng có khối lượng lớn. Bởi tủ được gắn với tường nên nếu để đồ quá nặng, tủ có thể rơi, gây ra những va chạm đáng tiếc.

Với những văn phòng có diện tích nhỏ thì sử dụng nội thất thông minh là thích hợp nhất. Bên cạnh đó ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng liên quan đến không gian trong văn phòng. Bởi ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nhỏ nói riêng. Ánh sáng không quá tối giúp cho không gian làm việc thêm thông thoáng hơn, tránh tạo cảm giác mệt mỏi, uể oải cho nhân viên. Nếu bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì sẽ tốt hơn, còn không bạn nên sử dụng một số loại đèn đỏ, đèn huỳnh quang vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa không ảnh hưởng đến nhân viên.

thiet-ke-noi-that-dep-va-tien-nghi-cho-van-phong-nho
Thêm không gian xanh cho văn phòng làm việc nhỏ giàu sức sống

Để cho văn phòng làm việc của bạn đẹp hơn, xanh tươi, có sức sống hơn thì đừng quên đặt một vài cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc hoặc 1 – 2 chậu cây cảnh ở góc tường nhé.

Hi vọng rằng với những gợi ý thiết kế nội thất văn phòng đẹp có diện tích nhỏ có diện tích nhỏ của Phillips Homes như trên, sẽ giúp ích cho các chủ đầu tìm cho mình được không gian sống đích thực phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *