MỘT SỐ LƯU Ý KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Phong thủy của một nhà đã xây dựng

Ngũ hành: Kim 3, Thuỷ 2, Mộc 4, Hoả 4, Thổ 6. Dụng thần là Thuỷ Mộc.
Hướng nhà 300 độ Tây Bắc, lệch Tây 15 độ. Hợp hướng với nam sinh năm 1998 Mậu Dần. Hướng nhà không hợp nhưng cũng không xung với nữ sinh năm 1998.
Đề nghị màu sơn tường bên ngoài là chọn một trong những màu: màu trắng, vàng kem, vàng chanh, bên trong chọn màu xanh dương hoặc màu trắng. Riêng phòng bếp là màu vàng kem hoặc chọn màu nõn chuối, vàng chanh.
Tài vận ở góc Bắc (tính từ tâm nhà) nên tại vị trí này hợp với số 1, ví dụ như đặt 1 chậu hoa, vẽ một bức tranh sông nước, treo 1 quả cầu xanh dươn. Buồng ngủ góc Bắc này cũng rất hợp màu xanh dương.
Góc Đông là có vệ sinh nên trưởng nam dễ bị tiêu hoá. Giải pháp: tất cả bệt vệ sinh theo trục thẳng đứng ở góc đông đều phải chếch 10- 15 độ, nghĩa là không được đặt bệt WC song song hoặc vuông góc với hướng nhà (nên đặt theo bờ chéo). Biện pháp thứ hai để khắc phục bệnh tiêu hoá của trưởng nam là tại bức tường góc Đông của phòng khách hoặc bức tường thẳng lên của tầng 2 tầng 3 phải có bức tranh mênh mông về nước hoặc tranh có thác nước. Lưu ý nguồn nước phải đổ về phía cầu thang kẻo thoát tài lộc.
Tủ lạnh nên đặt dưới gầm cầu thang
Góc Nam góc Tây Nam có buồng ngủ tầng 2, 3 là phải tạo bức vách để cho phòng được vuông góc. Đó là hoá giải cho vợ, trưởng nữ. Phòng ăn không nên đặt bàn vuông mà nên bàn tròn. Bờ tường bao giáp cổng và cây mít nên vẽ tranh có thác nước hoặc bể cá Koi hoặc hòn non bộ đặt tại vị trí đó.
Đặt cổng về phía góc cây mít sẽ đẹp hơn về mặt phong thuỷ. bề cao kích cỡ của cổng 2m50, chiều rộng 2m95. Đồng ý đặt phòng thờ tầng 3 như vị trí thực tế, tuy nhiên phải hoá giải nóc kẻo đè vào bát hương. Nếu không hoá giải nóc thì bàn thờ sẽ là hướng Đông Nam. Ban thờ theo hướng nhà vẫn đẹp nhất. Tuy nhiên dù bàn thờ hướng nào đều phải ngâm 4 bình rượu đặt tại vị trí gầm án gian. Phòng thờ đều phải mắc rèm mành. Kích cỡ cửa phòng thờ có chiều rộng là 98cm. Phòng ngủ góc Tây Nam nên làm tủ âm để hoá giải góc khuyết, phòng ngủ tầng 2 có đầu giường như tầng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *