Cửa gỗ nhựa composite Phillips Homes – Những điều cần biết!

  Ưu điểm và nhược điểm của cửa gỗ nhựa composite

Cửa composite về cơ bản sẽ có những ưu điểm chung như sau:

 • Không ngấm nước
 • Không cháy lan
 • Không mối mọt
 • Không cong vênh
 • Không biến dạng
 • Màu sắc mẫu mã đa dạng
 • Thân thiện với môi trường
 • Dễ dàng lắp đặt, thi công

1. Vị trí lắp đặt

Một ngôi nhà thường có rất nhiều vị trí lắp đặt cửa như cửa mặt tiền, cửa sổ, cửa vách ngăn, cửa thông phòng và cửa nhà tắm. Trong đó mỗi vị trí lại có những loại cửa thích hợp, ví dụ cửa mặt tiền hay cửa sổ thường sẽ lắp cửa nhôm kính, nhôm hệ. Cửa gỗ nhựa composite cũng vậy. Một trong những nhược điểm của cửa nhựa composite là nó không được thiết kế để chịu được cường độ lớn ánh sáng mặt trời và tia UV. Do vậy cửa gỗ nhựa composite không thích hợp cho vị trí mặt tiền và cửa sổ. Nhờ sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc, khả năng chịu nước tuyệt vời nên cửa gỗ nhựa thường được sử dụng làm cửa thông phòng và cửa nhà tắm.

(Cửa gỗ nhựa thường được sử dụng làm cửa thông phòng và cửa nhà tắm)

2. Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực ở mức trung bình là một nhược điểm cửa nhựa composite do cấu tạo các khoang rỗng bên trong cửa. Sản xuất cánh và vách cánh dày hơn có thể khắc phục được phần nào yếu điểm này. Quý khách hàng có thể đặt ra câu hỏi tại sao không sản xuất cửa cho dày lên để tăng khả năng chịu lực ? Ở đây cần phải có sự cân bằng giữa chất lượng phôi, độ dày và giá thành sản phẩm.

3. Khả năng chống cháy

Cần khẳng định cửa nhựa composite chống cháy là không hoàn toàn chính xác. Cửa composite là vật liệu chống cháy lan và không bắt lửa, tuy nhiên nó không phải là loại cửa được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn của cửa chống cháy chuyên dụng.

4. Bong phim cửa

Bề mặt cửa composite được dán phim PVC nên có thể xảy ra tình trạng bong phim. Nguyên nhân chủ yếu là do phôi cửa, phim cửa và keo dán chất lượng thấp. Hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này nếu nâng cấp phôi, phim cửa và keo dán tuy nhiên việc này dẫn đến giá thành của cửa cao hơn, đổi lại chất lượng sẽ thật sự tuyệt vời.

5. Khó kiểm soát cốt bên trong của cửa

Do các bộ cửa được đưa đến công trinh đều được hoàn thiện hoàn chỉnh nên không thể xác định cốt bên trong có đúng như mẫu hay không. Bởi vậy quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn cửa được sản xuất và cung cấp bởi các thương hiệu uy tín.

II. Quan điểm cửa nhựa composite nào cũng có chất lượng như nhau là đúng hay sai ?

Thế nào là cửa nhựa composite ? Cửa composite bao gồm 3 thành phần chính: khuôn, nẹp và cánh. Trong đó cánh cửa gỗ composite có cấu tạo là cánh panel với khoang rỗng phía trong. Khi lựa chọn cửa khách hàng nên lưu ý điều này để phân biệt rõ cửa composite với cửa abs và cửa gỗ công nghiệp..

(Cấu tạo cửa gỗ nhựa composite Phillips Homes )

Quan điểm sản xuất của các nhà sản xuất cửa gỗ nhựa composite

Hầu hết các cửa composite đều có những ưu điểm trên. Tuy nhiên do quan điểm sản xuất kinh doanh khác nhau nên mức độ của từng ưu điểm cũng khác nhau. Tương tự mức độ và cách khắc phục các nhược điểm cửa nhựa composite cũng khác nhau. Nói cửa nhựa composite có chất lượng tốt như nhau là chưa đúng. Tùy thuộc vào mức độ, quy mô, cách thức sản xuất của các nhà sản xuất, phân phối dẫn đến chất lượng cửa nhựa composite cũng có sự khác biệt, ưu nhược điểm của cửa composite cũng có mức độ khác nhau. Trên thị trường hiện nay có thể phân ra 3 xu hướng sản xuất chính:

 • Nhà sản xuất hướng tới giá cả tối ưu: Nhà sản xuất tìm cách tối ưu mọi chi phí làm sao để sản phẩm có giá rẻ nhất. Bởi vậy, cửa bị bào mỏng, mật độ xốp, đóng mở phòng phành, chất lượng thấp dẫn đến tuổi thọ cửa không cao.
 • Nhà sản xuất tối ưu giữa giá cả và chất lượng: Nhà sản xuất hướng tới sự cân đối để sản phẩm có giá thanh hợp lý nhưng chất lượng vẫn ở mức chất nhận được. Nguyên liệu, công đoạn và cách thức sản xuất ra cửa composite dừng ở mức vừa đủ.
 • Nhà sản xuất hướng tới sự hài lòng của khách hàng: Nhà sản xuất ưu tiên về chất lượng, hướng tới các sản phẩm có chất lượng cao. Nhà máy dây chuyền sản xuất được đầu tư chuyên nghiệp và đồng bộ. Sản phẩm được sản xuất chỉn chu trong từng công đoạn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng lẫn thẩm mỹ. Do vậy giá thành cửa thường cao hơn các đơn vị khác.(Quan điểm cửa nhựa composite có chất lượng tốt như nhau là chưa đúng)

Do có sự phân hóa như vậy nên chất lượng cửa composite chắc chắn sẽ khác nhau, dẫn đến mức độ biểu hiện và cách khắc phục các nhược điểm của cửa nhựa composite cũng khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ và trải nghiệm sản phẩm thực tế tại showroom để có những bộ cửa nhựa composite ưng ý.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *