Cải tạo nhà cấp 4 cũ 90m2 ở Thanh Trì – Hà Nội

Cải tạo nhà cũ – câu chuyện tưởng xưa như diễm nhưng vẫn là vấn đề vô cùng “nhức nhối”. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn thì hãy nghe các “phù thủy” gia của Phillips Homes tư vấn kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới phía dưới nhé.

Philips Homes đưa ra các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ như sau:

1. Đánh giá hiện trạng nhà để lên phương án thi công, báo giá dự toán chi tiết.

Để nắm rõ hiện trạng, tình hình thực tế kĩ sư Phillips Homes cần đến tận nơi để khảo sát, đo đạc kích thước, chụp ảnh hiện trường. Nếu cần có thể sử dụng để kiến trúc sư phối cảnh 3D giúp chủ nhà hình dung được ngôi nhà sau khi sửa chữa, cải tạo.

Nguyên tắc cải tạo nhà ở là nương theo hệ kết cấu sẵn có tránh đập phá ảnh hưởng đến hệ kết cấu chung của ngôi nhà. Các hạng mục công việc trong cải tạo thường có như:

Công tác tháo dỡ: Tháo dỡ tường cũ, gạch ốp tường cũ, tháo dỡ trần cũ, tháo dỡ cửa đi, cổng chính…

Công tác xây: xây tường gach, tô trát tường, lắp đặt cốt thép..

Công tác ốp lát: cán nền, ốp gạch, ốp len chân tường…

Công tác ốp đá: ốp đá cầu thang, mặt bếp, chỉ bếp..

cải tạo nhà cũ

Kết cấu trong ngôi nhà được thay đổi nhiều nhất phải kể đến cầu thang. Có thể chúng ta không hề xa lạ với những ngôi nhà có kết cấu cầu thang bê tông thô vừa chiếm nhiều diện tích vừa tạo cảm giác nặng nề cho không gian sống của gia đình.

Xu hướng của những ngôi nhà phố hiện đại sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo khi cải tạo lại cầu thang phù hợp với phong cách kiến trúc bắt mắt theo thiết kế mới.

cải tạo nhà cũ

Nơi nhanh xuống cấp nhất của một ngôi nhà chính là nhà vệ sinh, đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng, việc cải tạo nhà vệ sinh không chỉ làm cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn hướng đến việc tạo sự tiện nghi tối đa cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn.

cải tạo nhà cũ

2.Thay đổi vật tư – màu sơn.

Vận dụng những xu hướng mới vào thiết kế kiến trúc để ngôi nhà được thông thoáng và đẹp mắt hơn. Khi sửa nhà thì một cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là sơn mới và thay gạch lát sàn.

Chọn màu sơn phù hợp và hòa hợp với tổng thể không gian kiến trúc ngôi nhà. Với những ai tin phong thủy thì phải tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

Thông thường những màu sắc với tông sáng được ưu ái lựa chọn cho những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích. Những ngôi nhà nhỏ thì giải pháp thông thoáng khó khăn hơn rất nhiều nên việc tạo cảm giác sáng sủa thông qua màu sơn sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho chủ nhà.

cải tạo nhà cũ

Lát sàn cũng là một giải pháp được sử dụng phổ biến. Thực tế nhiều ngôi nhà có sàn nhà tương đối ổn và không cần cải tạo tuy nhiên để phù hợp với phong cách hiện đại và không gian cải tạo thì việc lát sàn gạch hoặc gỗ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành giá trị thẩm mỹ tổng thể cao cho ngôi nhà.

cải tạo nhà cũ

3.Thay đổi thiết kế kiến trúc – thiết kế nội thất.

Việc thay đổi hoàn toàn nội thất sẽ làm tốn khá nhiều chi phí tuy nhiên chủ nhà phải biết cách tận dụng những nội thất cũ và trang trí lại cho phù hợp với thiết kế mới của ngôi nhà thì sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí.

Ý tưởng thay đổi nội thất khá phổ biến và được sử dụng hầu hết trong các dự án cải tạo nhà, nhưng vấn đề là Kiến Trúc Sư sẽ giúp chủ nhà phối cảnh nội thất cho phù hợp đây là vấn đề quan trọng mà chủ nhà cần lưu tâm đến.

cải tạo nhà cũ

Một cách để tiết giảm chi phí khi thay đổi nội thất chúng ta vận dụng xu hướng thiết kế mới hiện nay là tối giản hóa các vật dụng trang trí và thay vào đó những mảng xanh vừa giúp mang sinh khí vào nhà vừa tận dụng nét đẹp thiên nhiên vào kiến trúc.

Thiết kế lại trần thạch cao – loại bỏ những mảng tường thô bố trí lại không gian mới hoàn toàn cho ngôi nhà.

Công tác trần: Đóng trần thạch cao khùng chìm.

Công tác sơn: Sơn lót, sơn nước

Công tác gia công lắp đặt cửa: Lắp đặt cửa đi, cửa sổ…

Công tác khác: vận chuyển xà bần,  chi phí vệ sinh..

Công tác phần điện: Đi lại dây diện, ổ cắm, dây tivi…

Công tác phần nước: Hệ thống cấp nước, thiết bị vệ sinh..

Nội thất nhà bếp là nơi cần hoàn thiện nhiều nhất trong tất cả các không gian trong nhà. Qua thời gian thì các vật dụng nhà bếp sẽ ngày càng nhiều lên cộng với việc nấu ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến trần nhà và tường nhà bếp, cải tạo và nâng cấp hệ tủ bếp để căn bếp hiện đại và ngăn nắp hơn trở thành vấn đề ưu tiên.

Các vấn đề cải tạo nhà cũ luôn luôn là nỗi lo của các chủ nhà hãy tin vào Phillips Homes chúng tôi sẽ mang đến 1 ngôi nhà với diện mạo không gian sống hoàn toàn mới phù hợp với nhu cầu và đúng chuẩn kiến trúc hiện đại vừa đẳng cấp vừa sang trọng.

Hãy liên hệ với Phillips Homes chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn từ a – z về việc cải tạo nhà cũ và phân tích báo giá phù hợp chi phí với chủ nhà một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *